0988940068
Tầng M ,Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà NộiGiỏ hàng

Người người, nhà nhà khởi nghiệp- Bạn có ý định khởi nghiệp tinh gọn không?

 

Khởi nghiệp tinh gọn bạn cần gì ?
•    Khởi nghiệp tinh gọn là một trong những từ được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Xu hướng khởi nghiệp đang lan rộng. Câu chuyện khởi nghiệp trở nên rôm rả hơn bao giờ hết. Vậy khởi nghiệp tinh gọn cần gì? Bạn đã biết chuẩn bị như thế nào cho công cuộc khởi nghiệp tinh gọn này?
Khoei nghiệp không phải là một con đường trải thảm đỏ như nhiều người vẫn tưởng. Với các bạn trẻ, khi suy nghĩ chưa đủ chin chắn, chưa quản lý được rủi ro, quá vọng tưởng và mong ước thành công thì phong trào khởi nghiệp có thể làm con người ta mất sạch, rơi vào trạng thái đau khổ, gục ngã không gương dậy được. Vậy nên “đời” khuyên chúng ta “Người thông minh là người có thể tìm được lối thoát trong các tình huống khó khăn, còn người thông thái là người có thể tránh để không bị vướng vào những khó khăn đó” Tuy nhiên
trong kinh doanh không có gì tuyệt đối đúng, không có gì tuyệt đối sai, chỉ là có phù hợp hay không. Trước khi khởi nghiệpbạn cần xây dựng một bản checklist cơ bản.

1.Tối thiểu bạn phải có một khoản vốn đủ chi tiêu trang trải trong 1 năm nếu muốn khởi nghiệp.
Cách nhanh nhất để giết chết một nhà khởi nghiệp tinh gọn đó là  thiếu vốn. Khi rơi vào trạng thái nợ nần bạn sẽ dễ đưa ra rất nhiều quyết định sai lầm. Do vậy vốn để sống tự do 1 năm cho bạn lựa chọn, tầm nhìn rộng mở và thời gian để sáng tạo, vực dậy sau gục ngã là điều cần thiết.

2. Sự ủng hộ từ những người thân là điều cần thiết trong quá trình khởi nghiệp tinh gọn.
Không cần biết bạn đang khởi nghiệp tinh gọn về lĩnh vực gì, nhưng sự ủng hộ từ người thân là điều vô cùng quan trọng. Một không khí vui vẻ và sự tin tưởng bởi gia đình sẽ giúp nhà khởi nghiệp cảm  thấy như được tiếp thêm sức mạnh và ngược lại một không khí u ám mỗi khi về nhà là vũ khí giết chết nhà khởi nghiệp. Một điều bạn cần phải nhớ một nhà khởi nghiệp tinh gọn khi khởi nghiệp cùng bạn bè là người rạch ròi từ vai trò, quyền sở hữu, đến trách nhiệm không nên cả nể, “ừ như nào cũng được”  để tránh trường hợp một trong các bạn bất ngờ thay đổi suy nghĩ.
3.    Có kế hoạch cho 1 năm “ở ẩn” trước khi bắt đầu công cuộc khởi nghiệp
Cần tối thiểu 01 năm để các nhà khởi nghiệp tinh gọn có thể lên kế hoạch về thời gian và chi phí, thử nghiệm, chuẩn bị để bắt đầu cuộc chơi khởi nghiệp tinh gọn.
4.     Đánh giá độ rủi ro của các nguồn vốn huy động trong quá trình khởi nghiệp tinh gọn.
Bạn hãy xác định tìm nguồn vốn để khởi nghiệp ở đâu: từ gia đình, bạn bè hay từ các nhà đầu tư. Một nhà khởi nghiệp tinh gọn phải tính toán được mức độ ảnh hưởng của số vốn đó trong trường hợp bạn thành công hoặc thất bại, bạn phải trả bao nhiêu hay chia bao nhiêu. Nếu khởi nghiệp mà không cần huy động vốn từ ai bạn sẽ ít áp lực hơn. Một điều cần phải khắc cốt ghi tâm với những nhà khởi nghiệp tinh gọn nhé: “ Tuyệt đối đừng thế chấp tài sản của mình trong làn khởi nghiệp đầu tiên ”

5.     Suy nghĩ rõ ràng là sẽ khởi nghiệp tinh gọn về sản phẩm hay dịch vụ
Bắt đầu khởi nghiệp tinh gọn với ngành dịch vụ sẽ cần vốn ít hơn khởi nghiệp với sản phẩm. Nếu có thể làm tại nhà, hoặc trên internet thì sẽ cần rất ít vốn. Hãy cân nhắc về điều này.
6.     Khởi nghiệp tinh gọn hãy nhớ: có khách hàng không có nghĩa là có doanh thu, có doanh thu không có nghĩa là có lợi nhuận
 Hãy học và đánh giá cái gì sẽ đưa lại lợi nhuận vào túi của bạn, nhớ tính cả các chi phí cố định, thuế và lương của bạn nữa. Đừng ảo tưởng công cuộc khởi nghiệp tinh gọn của mình đang chạy rất thành công. Luôn bận rộn không có nghĩa là sẽ tạo ra doanh thu, doanh thu đến cũng không có nghĩa là tạo ra lợi nhuận

-----tạo website bán hàng miễn phí giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp tại: https://moma.vn/

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN "Người người, nhà nhà khởi nghiệp- Bạn có ý định khởi nghiệp tinh gọn không?"


Khách hàng nói về chúng tôi

Hoàn - Du lịch Sapa

Điệp - Bán xe oto

Ngọc - Thực phẩm chức năng

Web của moma chạy quảng cáo hiệu quả

G

0988940068
Nhắn tin!