0988940068
Tầng M ,Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Cho Cửa Hàng, Doanh Nghiệp.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng như thế nào?

Đầu tiên chúng ta sẽ phải xác định được sẽ tìm kiếm khách hàng tiềm năng là ai? Sau đó mới xác định được làm sao để tìm kiếm khách hàng tiềm năng?.. Dưới đây là một số kiến thức về khách hàng tiềm năng cũng như những cách thức giúp bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất. 

Khách hàng tiềm năng là ai?
Khách hàng tiềm năng là người đang có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp, những người muốn tìm hiểu và đang có ý định sẽ mua nhưng chưa mua sản phẩm (dịch vụ) của bạn. Những người đó có thể đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh với bạn, hoặc có thể sản phẩm (dịch vụ) của bạn chưa thực sự làm hài lòng họ… Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể biến họ trở thành khách hàng thực sự nếu chúng ta có những chiến lược tiếp cận  tốt. 

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng như thế nào?

1.Lập một kế hoạch:

Hãy cân nhắc những người như thế nào sẽ mua sản phẩm của bạn? 
Ví dụ : sản phẩm của bạn để bán cho dân văn phòng
-    Phòng ban nào sẽ có khả năng mua sản phẩm của bạn?
-    Những ai sẵn sàng ra quyết định mua sản phẩm?
-    Những đối tượng bạn đã xác định trên tìm sản phẩm của bạn ở đâu, bằng những kênh tiếp thị nào.
-    Tìm hiểu khách hàng xem họ muốn được tư vấn điều gì, muốn nghe gì?

2. Đừng thụ động chờ
Khi đến với cửa hàng của bạn khách hàng sẽ thấy điều gì? Sản phẩm của bạn đã được trưng bày một cách hợp lý và hấp dẫn chưa? Nơi bán hàng có ngăn nắp và sạch sẽ không? 
Bạn đừng thụ động chờ đợi khách hàng đến với mình vì sẽ chẳng có nhiều khách hàng tình cờ tìm được bạn đâu. Chúng ta phải đi tìm họ. Chúng ta có thể dùng hình thức telesales ( chào hàng qua điện thoại) để tìm kiếm khách hàng. Khi gọi điện đầu tiên hãy giới thiệu tên mình, sau đó là vài nét chính về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Việc chiếm được cảm tình của khách hàng ngay trong lần giao tiếp đầu là việc rất quan trọng. Hãy làm sao để khách hàng có thể thấy bạn thật sự vui vẻ khi được nói chuyện với họ, làm cho câu chuyện trở nên nhẹ nhàng, khi họ cảm thấy thoải mái họ sẽ suy nghĩ đến sản phẩm của bạn.
3. Tạo website bán hàng
60% người mua hàng qua website đó là lý do vì sao website luôn là một kênh thông tin để khách hàng tìm thấy bạn và cũng là kênh tìm kiếm khách được nhiều nhất hàng nhất. Trên website bạn có thể đăng những bài tin tức về các sản phẩm của bạn đang cung cấp hoặc những thông tin kiến thức hữu ích để thu hút bạn đọc vào website của bạn. Tin tức của bạn càng hấp dẫn càng giữ chân được khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn, thời gian khách hàng ở lại website của bạn tỉ lệ thuận với khả năng mua hàng của khách hàng đó.

----tạo website bán hàng miễn phí tại : https://moma.vn/trang/tao-moi-website
4. Tham gia hội chợ, triển lãm
Tìm kiếm khách hàng thông qua các sự kiện có thể mang lại cho bạn khách hàng tiềm năng.  Hãy tìm kiến những sự kiện phù hợp với sản phẩm của bạn và liên hệ với ban tổ chức sự kiện đặt một gian hàng để trưng bày sản phẩm của bạn. Đây là cơ hội để bạn quảng bá sản phẩm của mình đồng thời cũng là một kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 5. Hãy cho khách hàng biết rằng bạn đang phục vụ họ
Hãy thật điềm đạm và bình tĩnh khi đưa ra lời gợi ý khách hàng mua sản phẩm của bạn. Nên cảm ơn khách hàng trước khi kết thúc câu chuyện dù có bán được khách hàng hay không.
Hãy nhớ rằng bạn phải chăm sóc khách hàng thì bạn mới có thể bán được hàng. Khách hàng mua hàng của bạn ngay cuộc gọi đầu tiên không nhiều vì vậy bạn phải có kế hoạch chăm sóc đối với những khách hàng đang suy nghĩ có nên mua hay không và những khách hàng muốn tìm hiểu những chưa muốn mua ngay.

 

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khách hàng nói về chúng tôi

Hoàn - Du lịch Sapa

Điệp - Bán xe oto

Ngọc - Thực phẩm chức năng

Web của moma chạy quảng cáo hiệu quả

G

0988940068
Nhắn tin!