0988940068
Tầng M ,Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Các bước phát triển chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp

1.Thiết lập mục tiêu cho doanh nghiệp

Đây là bước đầu tiên các doanh nghiệp start-up cần phải xây dựng các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn mà công ty muốn và cần đạt được trong tương lai dù sớm hay muộn. Các mục tiêu của doanh nghiệp startup cần phải đảm bảo được tính thực tế và tính khả thi cao thể hiện chính xác những gì mà công ty đã đặt ra ban đầu. Trong quá trình xây dựng chiến lược kinh doanh, các startup cần đặc biệt chú ý đến doanh thu, lợi nhuận, thị phần và đầu tư.

Lỗi hay gặp nhất của các doanh nghiệp start-up là họ hoặc là không biết nên tập trung vào mục tiêu nào trước khi đặt ra quá nhiều mục tiêu cho doanh nghiệp, hoặc là không hoàn thành bất kì mục tiêu nào và cái nào cũng dở dang. Thiết lập ra mục tiêu rõ ràng và chi tiết rồi lên kế hoạch cụ thể cho từng mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề trên đó cũng là tiền đề giúp các doanh nghiệp start-up vượt qua khó khăn ban đầu khi mới tham gia vào thị trường. Ngoài ra, mục tiêu cũng có thể được sử dụng như một tiêu chuẩn đánh giá và đo lường mức độ thành công của doanh nghiệp.

2.Định vị doanh nghiệp

Việc thiết lập và hoàn thành được các mục tiêu đã đề ra, các doanh nghiệp cần nghiên cứu các điểm mạnh và yếu của công ty như: nguồn nhân lực, môi trường kinh doanh, thị trường, thị phần… Sau đây là những yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp start-up cần đặc biệt quan tâm đó là môi trường kinh doanh và đánh giá nguồn lực.

3. Lên chiến lược sản phẩm

Chiến lược sản phẩm đóng một vai trò đặc biệt quan trọng với doanh nghiệp và doanh nghiệp start-up nói chung. Đây chính là yếu tố cốt lõi và là xương sống để doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh. Có một chiến lược sản phẩm rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp định hướng được đầu tư một cách đúng đắn, sản xuất ra sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, hạn chế rủi ro, định giá sản phẩm hợp lý nhưng vẫn mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Vì vây mà doanh nghiệp phải chú trọng, tập trung vào các yếu tố ảnh hưởng tới sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả bán hàng. Các yếu tố đó là: chất lượng sản phẩm đảm bảo, giá thành sản phẩm hợp lý, nhãn hiệu sản phẩm hấp dẫn…

Chiến lược sản phẩm là một nghệ thuật kết hợp các nguồn lực của doanh nghiệp nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh và cách thức cạnh tranh dài hạn cho từng sản phẩm trong môi trường biến đổi cạnh tranh.

Khi lập chiến lược sản phẩm, doanh nghiệp cần để tâm về việc giải quyết ba vấn đề chính:

– Mục tiêu của chiến lược sản phẩm là gì?

– Đối thủ cạnh tranh là ai?

– Cạnh tranh như thế nào và lợi thế cạnh tranh gì?

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khách hàng nói về chúng tôi

Hoàn - Du lịch Sapa

Điệp - Bán xe oto

Ngọc - Thực phẩm chức năng

Web của moma chạy quảng cáo hiệu quả

G

0988940068
Nhắn tin!