0988940068
Tầng M ,Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

7 bí quyết bán hàng online hiệu quả. Trăm đơn hàng mỗi ngày, tại sao không thể?

7 bí quyết bán hàng online hiệu quả.

Trăm đơn hàng mỗi ngày, tại sao không thể?

 

 • Bạn đã bước vào thị trường kinh doanh online được vài tháng rồi, cũng đã đăng sản phẩm lên rất nhiều group, nhưng khách vào hỏi tham khảo thì nhiều, mua thì ít. Tại sao vậy?
 • Có phải bạn cũng đã từng thắc mắc khi nhìn vào bạn bè mình, hoặc những người khác – những người mà đang chốt cả chục đơn 1 ngày, thậm chí có thể lên cấp đại lý chỉ sau nửa năm bán hàng online. Liệu họ đang giấu những bí quyết bán hàng online hiệu quả nào?
 • Không bán được hàng, lo sợ vì hàng tồn, hàng ế, lỗ vốn, vậy bạn nên tìm kiếm và trang bị cho bản thân những gì để trở thành “Sát thủ kinh doanh online?”

Sau đây MOMA xin gợi ý đến bạn 7 bí kíp bán hàng online hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

1. Đầu tư về mặt sản phẩm chất lượng. – Giới thiệu sản phẩm


Đây là bước đầu tiên trong 7 bí quyết bán hành online hiệu quả, và rất quan trọng trong việc định hình chiến lược bán hàng online của bạn đó nhé!

 • Chất lượng, đầu tiên là bạn cần lựa chọn những sản phẩm đạt tiêu chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn khi sử dụng, thân thiện với môi trường, và hơn hết là phải thân thiện với người dùng bạn nhé!
 • Tiếp theo, sản phẩm chất lượng là bạn còn cần phải đưa ra 1 lựa chọn thông minh đối với những mặt hàng mà bạn định kinh doanh. Chẳng hạn như một vài cô gái trên FaceBook đang bán bông tai kiểu hiện đại, trẻ trung, sang trọng,… thì bạn có thể lựa chọn bán bông tai kiểu cổ điển…

Và đối với mỗi sản phẩm, bạn nên có một bài giới thiệu thật năng lượng để thu hút sự tò mò của khách hàng nhé!

 

2. Cố gắng tối ưu giá thành của sản phẩm. –  Xây dựng thương hiệu


 • Bạn có muốn xây dựng một thương hiệu của riêng mình không?
 • MOMA có thể giúp bạn xây dựng 1 thương hiệu riêng, tạo niềm tin bền vững trong lòng người mua.

Đầu tiên, để bán hàng online hiệu quả, chúng ta cần hiểu là giá thành bao gồm tất cả các chi phí liên quan đến sản phẩm, như chi phí thuế, phí vận chuyển,… vậy nên, nếu bạn đặt hàng càng xa, hoặc qua nhiều nhà trung gian thì giá thành sản phẩm của bạn sẽ càng đắt bạn nhé!

Nếu bạn sở hữu 1 mức giá tốt cho các sản phẩm, thì mức độ thu hút khách hàng sẽ tăng, và sản phẩm sẽ được tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.

Nếu bạn sử dụng công nghệ website MOMA để bán hàng, thay vì cách bán hàng truyền thống, cũng sẽ giúp bạn tối giản một số chi phí nhân công cơ bản đó nhé!

Và điều quan trọng nhất bạn cần nắm rõ, đó là giá thành sẽ đi liền với niềm tin, khi thương hiệu của bạn đạt được một chỗ đứng nhất định, có được một niềm tin nhất định trong lòng khách hàng, thì việc sản phẩm của bạn cao hơn thị trường một chút cũng không ảnh hưởng gì đến quyết định mua hàng của khách hàng.

 

3. Để bán hàng online hiệu quả, bạn cần thấu hiểu khách hàng – Tìm kiếm thị trường


 • Bạn có muốn biết thị trường của mình ở đâu, khách hàng của mình là ai không?
 • MOMA có thể giúp bạn biết rằng, bạn nên tấn công vào thị trường nào, và ai là người sẵn sàng trả tiền để mua sản phẩm của bạn.

Muốn bán được hàng tốt, bạn cần phải biết thị trường của mình ở đâu, khách hàng của mình là ai. Ai là người sẵn sàng mua sản phẩm của bạn. Khách hàng cần gì ở sản phẩm của bạn.

Bạn cần lên kế hoạch rõ ràng, rằng sản phẩm của mình sẽ bán cho những đối tượng khách hàng nào: học sinh/sinh viên, người lao động, tầng lớp trung lưu, hay tầng lớp thượng lưu,…  Đối với mỗi nhóm đối tượng khách hàng, lại cần có những chiến lược bán hàng được đầu tư bài bản.

 • Chẳng hạn như đối tượng học sinh/sinh viên, sẽ chỉ cần những mặt hàng hợp trend, giá rẻ, và không cần sử dụng trong thời gian dài.
 • Đối tượng người lao động sẽ rất quan tâm đến giá hợp lí của thị trường, sản phẩm sử dụng bền, có thể sử dụng được thời gian dài.
 • Đối tượng thượng lưu sẽ mua những sản phẩm có thể phục vụ ham muốn, sở thích có thể nâng tầm đẳng cấp của họ, làm cho họ trở nên sang trọng, thu hút hơn…

 

4. Bán hàng đa kênh – Mở rộng thị trường


 • Bạn có muốn mang sản phẩm, dịch vụ tới nhiều khách hàng không?
 • MOMA có thể giúp bạn, mang sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với nhiều khách hàng, giúp bạn tăng doanh thu.

Với thời đại hiện nay, MOMA tin chắc bạn sẽ có thể tự tìm được cho mình rất nhiều kênh bán hàng Online. Tại sao muốn bán hàng online hiệu quả, chúng ta lại cần có nhiều kênh bán hàng?

 • Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn chỉ bán hàng trên FaceBook và đối thủ hack mất FaceBook của bạn? Thật tồi tệ phải không nào!

Việc bán hàng trên nhiều kênh online sẽ giúp bạn mở rộng được thị trường – một số khách hàng chỉ sử dụng app Sendo, và một số lại chỉ sử dụng Shopee. Vậy sẽ thế nào nếu bạn bán hàng trên cả 2 trang đó?

Khách hàng sẽ thấy bạn nhiều hơn. Có một sự thật là khi khách hàng nhìn thấy bạn càng nhiều, thì họ sẽ càng tin tưởng rằng bạn chuyên nghiệp và được nhiều người biết đến.

 

5. Đầu tư vào quảng cáo sản phẩm  - Củng cố vị trí thương hiệu


 • Bạn có sợ bị đối thủ cướp mất vị trí hiện có trong lòng khách hàng không?
 • Moma có thể giúp bạn củng cố vị trí, thương hiệu lâu bền trong lòng khách hàng của bạn.

Khi bạn đang kinh doanh, bạn nên xác định rằng mình có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, đó có thể là sinh viên bán hàng online, hoặc các chị em bỉm sữa,… Họ cũng giống bạn, đều đang cạnh tranh khốc liệt để có thể bán được thật nhiều đơn hàng.

Nhưng, bạn sẽ trở thành một người bán hàng thông minh hơn họ, nếu bạn có đường lối Marketing quảng cáo rõ ràng. Bạn hãy thử thực hiện việc lên bản kế hoạch Marketing theo các bước sau nhé!

 • Bước 1: Hãy sử dụng trang FanPage FaceBook để làm nền tảng chiếm lợi thế trên MXH FaceBook, và là cầu nối liên lạc với những khách hàng ưa thích chat box online.
 • Bước 2: Tạo 1 trang web và sử dụng miễn phí tại đây.
 • Bước 3: Liên hết trang Web với các tài khoản MXH FaceBook, Instagram, Youtube, Zalo,… Tạo các tài khoản trên các sàn thương mại điện tử để mở rộng thị trường. Và sử dụng Website làm công cụ định hình thị trường, phân loại khách hàng, theo dõi thực trạng bán hàng.
 • Bước 4: Sử dụng Website làm nền tảng củng cố cho sự uy tín của bạn. Bạn có thấy bất cứ doanh nghiệp lớn nào cũng sở hữu 1 cái website không? Vì Website giúp mọi thông tin, sản phẩm của họ trở nên chính thống, chuyên nghiệp, đáng tin cậy hơn.
 • Bước 5: Sử dụng Marketing Google SEO, bằng cách mỗi ngày đăng 3-4 bài tin tức lên trên website. Các tin tức có thể về chủ đề Bí kíp, hoặc Kinh nghiệm,…
 • Bước 6: Để củng cố vị trí cho trang web, cũng như thương hiệu, bạn có thể chạy Marketing Google Ads để phủ sóng rộng rãi hơn trên thị trường.

Hãy thử trải nghiệm theo từng bước  và cho MOMA thấy bạn đã thành công như thế nào cùng MOMA nhé!

 

6. Sản phẩm cần đi kèm với hình ảnh thực tế  


 

 • Bạn có biết  70% sự thành công của việc bán hàng Online đến từ đâu không?

Chính là đến từ những hình ảnh sản phẩm, feedback thực tế của khách hàng, một trong những bí kíp bán hàng online hiệu quả, hãy cố gắng đăng những sản phẩm cho chính tay bạn chụp, và nhớ đừng chỉnh sửa quá đà nhé, tốt nhất là để bản thân bạn làm mẫu ảnh, hoặc khách hàng, sẽ củng cố được niềm tin trong long Khách hàng rất nhiều đó!

 

7. Chăm sóc khách hàng


MOMA đang giả sử, bạn đang bán quần áo, phụ kiện thời trang online cho đối tượng học sinh/sinh viên.  Mức giá bán cho quần áo của bạn rơi vào khoảng 200-300k/cái, và 10-50k cho mỗi món phụ kiện thời trang.

Mỗi tháng bạn chi 5tr để quảng cáo FaceBook cho những đơn hàng lẻ, và 5tr để quảng cáo Google Ads nhằm tìm kiếm CTV, mối sỉ,… Như vậy:

 • Bạn cần bán được 20.000 đơn hàng bao gồm cả quần áo, và số ít phụ kiện để thu lại được 5tr tiền quảng cáo FaceBook đã bỏ ra. Con số thật lớn phải không nào.
 • Bạn chỉ cần có 5-10 đơn hàng lấy sỉ với mức giá từ 500k-1tr/đơn trên Google Ads là thu hồi lại được vốn.

Nếu bạn không chăm sóc khách hàng, tháng sau, bạn lại tiếp tục mù quáng bỏ ra một số tiền như vậy để đốt vào quảng cáo, và có thể khách sỉ, CTV của bạn sẽ bỏ bạn mà tìm đến 1 Nhà phân phối khác vì bên đó chính sách chăm sóc tốt hơn. Cách bán hàng này liệu có đem lại hiệu quả cao?

Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chăm sóc khách hàng của mình?

 • Giả sử tháng đầu tiên bạn chi 5tr để quảng cáo Facebook và chốt được 20.000 đơn hàng, khá vất vả nhưng đã hòa vốn. Sang tháng sau, bạn không chi tiền quảng cáo nữa, mà chi tiền điện thoại, email, giá 300k để chăm sóc lại những khách hàng đã mua hàng.
 • Tháng này bạn đang có mẫu mới hợp trend, giá phải chăng, bạn nhiệt tình, họ có sẵn sàng mua thêm không?
 • Tháng này đang vào dịp tết, bạn nhập về áo dài với đa dạng mẫu mã, bạn lại nhiệt tình trò chuyện, tận tâm, liệu Khách hàng có sẵn sàng mua hàng của bạn thêm một lần nữa
 • 1-2 tuần, bạn nhiệt tình hỏi han CTV, mối sỉ xem tình hình họ bán hàng ra sao, tư vấn họ cách chốt đơn, tư vấn họ cách tìm kiếm kênh bán hàng hiệu quả, liệu khi bán được nhiều hàng họ có vui không? Liệu khi bán được hàng thì họ có sẵn sàng quay lại tiếp tục lấy sỉ của bạn không? Họ có thể lấy nhiều hơn không? Họ có thể giới thiệu thêm nhiều CTV hoặc mối sỉ khác không?

Như vậy, chỉ tới từ 300k/tháng dành cho Website bán hàng-chăm sóc khách hàng MOMA, bạn hoàn toàn có thể bán hàng online với những khách hàng cũ, bạn chỉ cần thu về 1-2 đơn hàng là hòa vốn. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu nhiều khách hàng quý mến cách chăm sóc nhiệt tình của bạn và sẵn sàng quay lại mua thêm sản phẩm? Như vậy, bạn đã có thể chốt được cả chục đơn, trăm đơn hàng trên ngày chưa?

Bây giờ thì bạn đã nắm giữ được cho bản thân 7 bí quyết bán hàng online hiệu quả chưa nào, hãy đến với MOMA-website miễn phí -nếu bạn cần tư vấn về chiến lược bán hàng, Website bán hàng đa kênh, và Website chăm sóc khách hàng nhé!

 

 

 

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khách hàng nói về chúng tôi

Hoàn - Du lịch Sapa

Điệp - Bán xe oto

Ngọc - Thực phẩm chức năng

Web của moma chạy quảng cáo hiệu quả

G

0988940068
Nhắn tin!